Home / ตำราเรื่องเซ็กส์ / ระวัง! ออรัลเซ็กมากๆ เสี่ยงโรค เริม ไม่รู้ตัว

ระวัง! ออรัลเซ็กมากๆ เสี่ยงโรค เริม ไม่รู้ตัว

โรคเริม เป็นโรคที่สามารถติดต่อได้ทั้งทางน้ำลายและสารต่างๆในช่วงระหว่างมีเพศสัมพันธ์  คู่รักหลายคู่มักจะเป็นปัญหานี้และไม่รู้ว่ามันคืออะไร ยิ่งคู่รักคู่ไหนที่ชอบการออรัลเซ็กให้กัน ยิ่งมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคนี้ได้ง่ายมากๆ เพราะโรคเริม เกิดขึ้นได้ผ่านทางเชื้อไวรัสที่อยู่ในน้ำลาย น้ำเมือก รวมถึงน้ำอสุจิ ฉะนั้นหากใครที่มีความเสี่ยงเป็นโรคนี้ มักจะไม่รู้ตัวจนกว่าจะมีอีกฝ่ายมาออรัลเซ็กและติดไป โดยส่วนใหญ่แล้ว เริมมักจะติดต่อทางผิวหนังบริเวณริมฝีปากและอวัยวะเพศ  จะมีลักษณะเป็นตุ่มเล็กๆใสๆ ไปจนถึงบวมใหญ่ ผู้ที่เป็นโรคนี้จะมีอาการคันยิบๆ เหมือนเป็นผื่น ซึ่งอาการโรคเริมจะไม่ค่อยร้ายแรง ถ้าหากรู้ตัวเร็วและหมั่นดูแลรักษาความสะอาดอยู่บ่อยครั้ง

beautiful

คู่รักส่วนมาก มักจะไม่รู้สึกกังวลกับโรคเริมเหล่านี้ เพราะใช้เวลาไม่นานเดี๋ยวก็หาย แต่ความจริงแล้ว โรคเริมสามารถหายและเป็นซ้ำซ้อนได้ไม่หยุดไม่หย่อน ยิ่งถ้าหากเราไม่รู้ตัวและไปจูบกับคนอื่นก็มีสิทธิ์แพร่เชื้อติดต่อกันได้อีกด้วย เพราะเชื้อไวรัสตัวนี้สามารถติดต่อกันได้ผ่านของเหลวทุกชนิดในร่างกาย  แม้จะไม่มีอาการที่น่ากลัวมาก แต่ก็ควรระวังเป็นอย่างยิ่ง  ในประเทศไทยยังไม่ค่อยมีโรคนี้หนาหูกันมากนัก แต่ทางฝั่งยุโรปจะมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบ่อย แต่ก็จะสามารถกำจัดออกไปได้ดี ด้วยการล้างน้ำทำความสะอาด หรือประคบเย็น  วิธีป้องกันเพื่อไม่ให้ติดโรคเริมนั้น หากรู้ว่าบริเวณปากหรืออวัยวะเพศเริ่มมีตุ่มน้ำใสๆ ก็ให้รีบล้างทำความสะอาดทันที หรือไม่ก็ซื้อสมุนไพร เสลดพังพอนตัวเมียมาทา เพื่อไม่ให้เชื้อไวรัสลุกลาม เพียงระยะเวลา 4-5 วันก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว  แถมระหว่างนั้นก็ให้ควรงดการออรัลเซ็กกันไปก่อน และหมั่นทำความสะอาดอวัยวะเพศทั้งของเราและของคู่รักด้วย เพื่อไม่ให้โรคนี้เข้ามาได้อีก

และรู้หรือไม่ว่า เชื้อไวรัสดังกล่าวที่เป็นตัวนำทำให้เกิดโรคเริมนี้ ยังสามารถเข้าไปอยู่ในบริเวณปลายอวัยวะเพศชายได้อีกด้วย โดยอาจจะอยู่ในบริเวณที่อักเสบ หรือรอยแผลเล็กๆ ฉะนั้นแล้ว หากใครที่ยังไม่ได้ขลิบปลายอวัยวะเพศก็ควรให้ไปขลิบจะดีกว่า เพราะมีการวิจัยมาแล้วพบว่า คนที่ไม่ได้ขลิบปลายอวัยวะเพศจะมีความเสี่ยงนำเชื้อโรคมะเร็งมาสู่คู่รัก รวมไปถึงโรคเริมอีกด้วย ฉะนั้น หากใครที่ไม่อยากให้เป็นโรคดังกล่าวนี้ ก็ควรตัดไฟแต่ต้นลม รวมไปถึงทำความสะอาดอยู่ตลอดเวลา เพราะตัวเชื้อไวรัสจะสามารถฟักไข่ได้ทุกที่ที่มีแผล น้ำ หรือ อสุจิ ยิ่งเป็นน้ำจากบริเวณปากช่องคลอดของผู้หญิงก็มีโอกาสเป็นได้เหมือนกันครับ

About AdminMo

Check Also

สาวก้นใหญ่

sexyเสียว สาวก้นใหญ่นมแน่น แค่ท่าเด็ดก็โชว์ลีลาเร้า

เย็ดตูดเขย่าก้น ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *